Tuổi thọ của một chai nước hoa kéo dài được bao lâu?

Chị em thường sẽ có 2-3 mùi hương dành cho các sự kiện khác nhau và dùng được lai rai mỗi ngày một phong cách. Một số chị em khi đã tìm được mùi hương cho mình thì thường sẽ dùng cho đến khi nào hết chai. Nhưng thực tế thì nước hoa nên dùng trong bao lâu là hợp lý? 

Không có một quy định chung nào cho hạn sử dụng của nước hoa. Có những chai hạn sử dụng được tính từ lần đầu mở nắp. Nhưng có những chai thì hạn sử dụng được nhà sản xuất định sẵn in trên vỏ hộp. Trung bình nước hoa chính hãng cao cấp sẽ có thời hạn từ 2 đến 3 năm.

Tuy nhiên, những con số đó không chính xác bằng việc hiểu rõ thành phần trong chai nước hoa. Bởi nên dùng lâu hay hết nhanh là tùy vào nồng độ chai nước hoa mà bạn lựa chọn. Đối với nước hoa có nồng độ EDP sẽ có tuổi thọ dài hơn những loại có nồng độ EDT và EDP. Bên cạnh đó, thành phần trong nhóm hương cũng quyết định chất lượng của nước hoa sau một thời gian sử dụng. Nhóm hương có mùi mát từ cam, quýt và các thành phần từ dầu thực vật sẽ hết hạn nhanh hơn. Còn các nhóm hương gỗ, yang yang, những thành phần là tinh dầu có thể dùng được dài ngày hơn.