7 điểm vàng xức nước hoa tỏa hương xa và lưu hương lâu cho quý cô tinh tế

  1. Tóc

Có một lưu ý khi xịt ở vị trí này, đó chính là cồn có thể gây hại lên tóc của bạn và dễ dàng khiến tóc bạn bị khô. Thay vì xịt trực tiếp lên tóc, hãy xịt vào chiếc lược mà bạn hay dùng rồi dùng lược chải tóc. Bằng cách này, nước hoa sẽ phân tán đều hơn và tóc cũng sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất cồn trong nước hoa. Những sợi tóc tuy mảnh nhưng chúng lưu giữ hương thơm lâu hơn làn da. Tin được không? 

  1. Phía sau tai

Không chỉ làm khô tóc, chất cồn trong nước hoa cũng ảnh hưởng không tốt với những sợi dây chuyền. Bởi thế mà vị trí này là một điểm cộng dành cho những cô nàng thường xuyên đeo trang sức. Nếu bạn để ý, và cố gắng nhìn rõ phía sau tai, chúng ta sẽ nhìn thấy các mạch máu nằm sát dưới da. Ở đó mức thân nhiệt cao hơn. Tuy kín đáo nhưng đây được coi là điểm huyệt thứ hai khiến nước hoa lưu hương vừa lâu, lại vừa tinh tế.

  1. Lưng

Bạn đã bao giờ xức nước hoa vào lưng trước khi đi hẹn hò chưa? Mới nghe thì có vẻ hơi kỳ. Theo chuyên gia nước hoa Chandler Burr, tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng về nước hoa “The Emperor of Scent” và “The Perfect Scent” đã chiêm nghiệm về sự kỳ diệu của vị trí này. Nó vừa không những lưu được hương bền hơn cho chính chủ nhân mà còn tôn trọng những người xung quanh khi ở trong không gian hẹp hay đông đúc.

  1. Bên trong khuỷu tay

Không phải là cổ tay mà là khuỷu tay. Khuỷu tay là một trong những vị trí xức nước hoa đem lại độ tỏa hương lý tưởng mà không khiến cho mùi bị quá nồng hay quá gắt, ảnh hưởng đến người xung quanh. Hãy quan tâm phần này nhiều hơn để tránh bị khô. Như vậy, mùi hương sẽ tối ưu và đem lại hiệu quả rõ rệt. 

  1. Sau đầu gối

Nếu như bạn còn nhớ tiết học môn vật lý trên trường, thì một trong những kiến thức có thể áp dụng trong mẹo chơi nước hoa. Đó chính là sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến tốc độ khuếch tán. Ở những vị trí có nhiệt độ cao hơn thì động năng bên trong các phân tử nước hoa nóng hơn chuyển động nhanh hơn, khiến quá trình khuếch tán diễn ra xa hơn. Do vậy, giống như khuỷu tay, sau đầu gối là điểm mạch thứ năm giúp bạn lưu hương dài suốt cả ngày mà không phải nỗ lực “chữa cháy”.

  1. Rốn

Nếu như bạn là fan cứng của nền nhạc rock thì không thể không biết đến huyền thoại Steven Tyler, được mệnh danh là Demon Screaming (Tiếng hét của quỷ) bởi tiếng hét cao và chất giọng đầy nội lực của ông. Trong một buổi phỏng vấn với trang Into the Gloss, con trai ông - Liv Tyler đã chia sẻ “Tôi nhỏ vài giọt nước hoa lên ngón tay và xoa chúng vào vùng dưới cánh tay và cả rốn”.

  1. Mắt cá chân

Đây thực sự là tự tin tỏa sáng từ đầu đến chân theo đúng nghĩa đen. Tất nhiên, nếu bạn là một cô nàng sneaker hay có thói quen đi vớ thì sẽ không dễ dàng nhận ra. Nhưng với những cô nàng giày cao gót thì vị trí này cũng là một điểm vàng  mà cực kỳ tinh tế. Bên cạnh nhiệt độ, sự chuyển động cũng ảnh hưởng đến sức khuếch tán của hương thơm. Nếu như bạn hay đi lại thì nên chú ý thêm điểm này nữa nhé. 

Tại sao 7 vị trí đó là những “điểm huyệt” dành cho nước hoa nhất? Từ tóc cho đến sau đầu gối, đó chính là những điểm mà dân sành nước hoa nào cũng nhận ra. Bởi chúng đều là những chỗ có xu hướng tỏa nhiệt cao trên cơ thể, các phân tử hương sẽ được khuếch tán mạnh mẽ và giữ hương thơm kéo dài lâu hơn. Mẹo nhỏ mà có võ! Share ngay cho cô bạn thân của mình thôi nào.